5 lý do bạn không nên làm cho công ty khởi nghiệp

Qua một thời gian dài lênh đênh tìm việc làm, Trương Đình Nam tôi có chút kinh nghiệm xin việc và kinh nghiệm chọn công ty nào nên nộp hồ sơ. Nếu bạn chỉ làm được 5 hồ sơ thì nên cân nhắc trước khi nộp kẻo tốn một bộ hồ sơ nhé.

Không nên làm cho công ty khởi nghiệp

1. Bạn dễ bị lạc đường khi đến phỏng vấn

Để tối ưu chi phí cố định, các công ty khởi nghiệp có thể đặt "đại bản doanh" ở một căn phòng trọ trong một con hẻm quanh co nào đó mà khi đến phỏng vấn, bạn sẽ bị lạc đường.

2. Không oai

Được làm việc trong các tòa nhà cao tầng, có thang máy và nhộn nhịp người ra người vào, đến công ty thì thấy ông sếp to bự và đi ô tô rất sang. Thỉnh thoảng check in chỗ mình làm và khoe lên Facebook thấy cũng oai lắm chứ. Trái lại, ở các công ty khởi nghiệp thì bạn sẽ phải ngồi trên một cái ghế nhựa trong một phòng trọ chật hẹp hoặc nếu có sang hơn thì được trong một căn nhà cấp 4...

3. Cơ sở vật chất nghèo nàn

Không có máy photo, không có quầy lễ tân, thậm chí chẳng có bàn họp nào cả. Họ đang dành tiền cho quảng cáo, cho marketing và cho những việc kiếm ra tiền ngay và luôn để tồn tại.

4. Tài chính kém nên họ quá chi ly

Làm trong công ty khởi nghiệp lương thấp, sếp nghèo nên dặt dẹo lùng quanh. Kêu đầu tư quảng cáo thì chi ly từng đồng từng hào. Lúc chi tiền thì ép TỐI ƯU, TỐI ƯU VÀ TỐI ƯU. Quá áp lực.

5. Tốc độ làm việc cao

Từ con số 0 nên họ đã xác định phải nỗ lực gấp 100 lần so với các công ty đã lớn mạnh muốn lớn mạnh hơn. Họ lúc nào cũng GIỤC TIẾN ĐỘ. Mà việc thì đâu có rõ ràng, lúc bảo làm việc này rồi lúc thì bảo làm việc kia. Chẳng cho mình chuyên một việc gì cả.

Đấy! Nếu bạn chỉ muốn có một công việc ổn định hoặc nhàn thân thì vào đó KHÔNG CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐÂU.

Và HỌ CŨNG KHÔNG CẦN TUYỂN MỘT NGƯỜI NHƯ THẾ!

Hãy tránh xa họ. Hãy để cho họ tập trung xây dựng doanh nghiệp và đồng hành cùng với những người xứng đáng hơn bạn!

Chào thân ái và quyết thắng!

Trương Đình Nam - 28/7/2016

 

Bình luận

© Được cung cấp bởi Jweb.vn